Các phương pháp Marketing Online hiệu quả

Marketing Online đang là một xu hướng quảng bá sản phẩm được đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. DaNangTech xin giới thiệu cho bạn các phương pháp Marketing Online hiệu quả phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

Với sự phát triển không ngừng của Internet tạo điều kiện thuận lợi cho Marketing Online càng thêm một lớn mạnh, giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với một số lượng khách hàng khổng lồ đầy tiềm năng với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương pháp marketing thông thường.

Marketing Online là giải pháp quảng cáo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhiều hiện nay
Marketing Online là giải pháp quảng cáo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhiều hiện nay

Các phương pháp để Marketing Online hiệu quả hơn

Xây dựng website

Nếu bạn muốn áp dụng Marketing Online trong chiến dịch kinh doanh của mình, thì việc tối thiểu đầu tiên bạn cần phải có một website.

Website được xem như là một cửa hàng trên Internet của doanh nghiệp. Nó giúp bạn giới thiệu hay quảng cáo các loại hình dịch vụ hay sản phẩm mà bạn đang có đến với khách hàng. Nếu bạn có một website đẹp, nội dung hữu ích và được cập nhật liên tục, chức năng đa nhiệm dễ dàng sử dụng, thân thiện với người sử dụng thì bạn đã thành công được bước đầu rồi đấy.

Khai thác mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ là một công cụ Marketing Online tuyệt vời nếu như bạn biết cách khai thác và tận dụng nó. Các tang mạng xã hội phổ biến như Google plus, Facebook, Twitter hay LinkedIn là những nơi mà bạn nên khai thác một cách tối đa nhất có thể, bởi vì tại đây tập trung một lượng khách tham quan (visitor) quá lớn, một kênh không thể nào bỏ qua khi thực hiện Marketing Online.

Điều bạn cần làm bây giờ là tạo một trang thông tin các nhân (profile) trên các trang mạng xã hội. Thường xuyên cập nhật thông tin cho các bài chia sẻ hay và hữu ích về lĩnh vực mà bạn đang hướng tới, đó là cách làm đơn giản để có được lượng khách ghé thăm (traffic) cực tốt về lâu dài, đây cũng là cơ hội mới để bạn có thể tìm thấy khách hàng.

Hãy cố gắng tìm và thêm những người bạn có cùng sở thích hay quan tâm đến loại hình dịch vụ mà bạn đang có càng nhiều càng tốt, khi đó việc bạn chia sẻ bất cứ thứ gì lên mạng xã hội thì các bạn bè bạn đều thấy và sẽ có sự lan tỏa tốt hơn.

Khai thác mạng xã hội là một giải pháp Marketing Online hiệu quả và cách làm này hoàn toàn hề tốn chi phí.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimization)

Hiện nay SEO không còn là điều gì đó quá xa lạ với các doanh nghiệp đang áp dụng Marketing Online  để quảng bá sản phẩm. SEO góp một phần quan trọng khi sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên các vị trí đứng đầu của các thanh công cụ tìm kiếm, điều này cũng giúp bạn hướng đến một lượng khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ, qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google.

SEO là một trong những hình thức Marketing Online không quá tốn kém và hiệu quả của nó là cực kì to lớn nếu biết cách khai thác nó.

Khi bạn đang muốn tối ưu website của mình với cổ máy tìm kiếm khổng lồ Google để kinh doanh hiệu quả hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO tại Đà Nẵng để thực hiện.

Pay Per Click (PPC)

Hình thức quảng bá dịch vụ hay sản phẩm thông qua việc cho phép hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn trên các kết quả tìm kiếm của Google.
Hình thức này cũng có bản chất tương tự như SEO, tuy nhiên thay vì phải đưa website của mình lên các vị trí của trang đầu trong kết quả tìm kiếm, thì ở đây bạn chỉ việc trả tiền trực tiếp cho Google để được hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*