Chọn lọc thay đổi tiêu đề để SEO lên top

Trong SEO, tiêu đề là một trong những yếu tố tất yếu và cực kì quan trọng để có thể lên TOP. Bạn sẽ có được vị trí mà mình mong muốn nếu biết cách chọn lọc và thay đổi tiêu đề sao cho phù hợp. Việc này chỉ tốn trong vòng chưa đầy 5 phút nhưng hiệu quả mang lại là cực kì cao.

Tiêu đề góp phần cho SEO TOP nhanh hơn
Tiêu đề góp phần cho SEO TOP nhanh hơn

Tại sao tiêu điều lại có tầm quan trọng ảnh hưởng trong SEO đến như vậy?

Một tiêu đề chất lượng sẽ tóm tắt được toàn bộ nội dung của trang bài viết và kèm theo đó là thể hiện được tư tưởng của chính tác giả. Khi công cụ tìm kiếm còn tồn tại và phát triển thì nó vẫn sẽ coi tiêu đề như là một thang điểm để xếp và đánh giá thứ hạng website.

Các yếu tố trong việc xếp hạng có ảnh hưởng đến SEO Google công bố, thì có đến hơn 20 yếu tố liên quan đến tiêu đề của trang web. Và khi bạn tìm kiếm một từ khóa (Keyword) có kết quả khả dụng nhất luôn luôn trả về kết quả từ khóa liên quan đến tiêu đề. Hiện nay Google đã cải tiến và trở nên thông minh khi lấy các từ khóa trong phần mô tả để trả về các kết quả khác nhưng chưa rõ ràng và không đạt các thứ hạng cao, khả năng trong tương lai sẽ tạo nên một bước nhỏ trong SEO.

Một số yếu tố cơ bản của tiêu đề trong SEO:

  • Từ khóa nằm trong tiêu đề
  • Từ khóa nằm bên trái tiêu đề (theo hệ chữ la-tinh là tại vị trí đầu của tiêu đề)
  • Tần số từ khóa trong tiêu đề
  • Độ dài tiêu đề

Tiêu đề càng ngắn gọn súc tích, phù hợp với nội dung bài viết sẽ càng thu hút được nhiều độc giả và lượng traffic (truy cập)

Cách đặt tiêu đề phù hợp trong SEO và thân thiện với các thuật toán SEO Google 

Có thể bài viết sau sẽ giúp cho bạn nắm thêm một phần nào đó kiến thức về Cách SEO từ khóa trên nội dung

Mới đây Google đã chuyển việc hiển thị Tiêu đề trên kết quả tìm kiếm từ ký tự sang pixel. Do đó nhiều kết quả, nhiều tiêu đề đã bị cắt ngắn đi. Vì thế việc tận dụng được tối đa ưu thế SEO, thì bạn nên đặt tiêu đề với những chữ thường vì chữ hoa chiếm nhiều diện tích hơn và đặt trong khoảng 60 ký tự trở xuống là phù hợp.

Khi Google cắt ngắn tiêu đề, đối với những kết quả trước đó có xếp hạng nhờ các từ khóa nằm phía cuối tiêu đề (bên phải) sau khi bị cắt ngắn nó sẽ mất hữu dụng với kết quả trả về. Đây là một thiệt thòi lớn khi chúng ta bị giảm thiểu không gian để nêu lên ý tưởng trong thanh tiêu đề, giảm thiểu mức độ các từ khóa bổ sung hỗ trợ SEO các từ khóa đơn vị nhỏ để chiếm các TOP dễ dàng hơn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tiêu đề dài hơn nếu nó hữu dụng và giúp ích cho người đọc. Nhưng bạn cũng nên chú ý đưa các từ khóa mà bạn đang nhắm tới vào trong khoảng 60 ký tự đầu tiên để đạt hiệu suất SEO cao nhất cùng với việc đưa từ khóa lên đầu tiêu đề có tác dụng SEO cao và hiệu quả hơn.

Google bộ lọc đối với các nội dung sao chép, đặc biệt là tiêu đề bài viết. Google sẽ hạn chế hiển thị các kết quả trùng lặp tiêu đề tại các vị trí đứng đầu. Những vấn đề chúng ta vừa phân tích, thì bạn sẽ thấy rằng nếu đặt một tiêu đề giống như những tiêu đề có vị trí đứng đầu thì đương nhiên chính chúng ta đang tạo cho mình một thị trường cạnh tranh với sự có mặt của những đối thủ tầm cỡ. Vì vậy việc thay đổi đi một vài chữ cái hay kí tự, thêm các từ có ý nghĩa cho tiêu đề sẽ giúp bạn tránh được các đối thủ mạnh và lên TOP nhanh hơn. Nên chú ý xem những đối thủ nằm ở TOP 10, đặt tiêu đề khác của họ để  hạn chế tối đa việc cạnh tranh khi mà có rất nhiều con đường cho bạn lựa chọn để đưa từ khóa của mình lên TOP dễ dàng.

Hiện nay Google khuyến khích bạn nên đặt tiêu đề ngắn gọn hàm chứa được nội dung. Google có biện pháp ngăn cản đối với việc spam từ khóa trong nội dung và đề cao ý tưởng cho người dùng.

Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*