Hacker Trung Quốc sử dụng mã độc cực kỳ nguy hiểm để kiếm tiền

Nhóm hacker Trung Quốc sử dụng mã độc “Hummer” để kiếm hàng tỷ đồng mỗi ngày

Hiện tại vẫn chưa có phương án nào ngăn chặn "Hummer"  một cách triệt để
Hiện tại vẫn chưa có phương án nào ngăn chặn “Hummer” một cách triệt để

Trên mỗi lượt tải về từ các phần mềm liên quan đến trojan “Hammer”, các hacker thu về được 5 cent (tương đương khoảng 0,05USD cho một lần tải). Và cứ thế trong một ngày, số tiền có thể lên đến 500 ngàn USD (tương đương khoảng 11 tỷ VNĐ đồng).

Được biết, mã độc Hummer đã xuất hiện trên khoảng 1,4 triệu thiết bị Android. Thậm chí tại quốc gia đông dân nhất thế giới, Hummer đã len lỏi vào 63.000 máy. Rõ ràng, đây là những con số đáng báo động cho cộng đồng người dùng Android. Bởi chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng virus Hammer đã lây lan rất nhanh và ngày rộng ra. Đặc biệt là từ cuối năm ngoái cho đến tháng 4 năm nay.

Nói về Hammer, mã độc này có khả năng tự động kích hoạt quyền root (làm chủ) trên thiết bị của bạn. Qua đó, nó có thể xâm nhập vào sâu bên trong hệ thống của máy. Yêu cầu người dùng tải các phần mềm chứa loại mã độc này thông qua các pop-up quảng cáo. Và khi đã đạt đến một giới hạn nào đó, nó chiếm lĩnh và kiểm soát thiết bị. Thậm chí các phương pháp thông thường như factory reset cũng hoàn toàn “bó tay” với Hummer. Điều mà người dùng có thể làm lúc này là cài mới hoàn toàn lại ROM (flash ROM) cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, không hẳn là hoàn toàn không có phương án giải quyết với loại virus độc hại và có khả năng lây lan nhanh như Hummer. Cheetah Mobile vừa mới tung ra bản cập nhật để quét loại mã độc này, đồng thời, phát hành thêm công cụ Stubborn Trojan Killer trên Google Play Store để giúp loại bỏ Hummer.

Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*