Marketing Online là gì?

Marketing Online được hiểu đơn giản là hình thức áp dụng các công cụ có trên Internet và Mobile thay cho các công cụ thông thường, để tiến hành thực hiện các quá trình tiếp thị, quảng cáo trực tuyến với mục đích quảng bá sản phẩm và đem lại lợi nhuận cho cá nhân hay doanh nghiệp.

market-online-va-nhung-dieu-can-biet
Sử dụng Marketing Online mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh

Những lợi ích tuyệt vời mà Marketing Online mang lại

Rút ngắn khoảng cách

Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút gọn khoảng cách, các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần bận tâm về việc ở xa hay gần. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống mất nhiều thời gian.

Tiếp thị và quảng cáo trên toàn cầu

Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của mạng Internet, đó là một phương tiện quan trọng giúp Marketing Online tiếp cận với thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác không làm được.

Giảm thời gian

Theo thiết kế website tại Đà Nẵng được biết thì những người làm Marketing Online có thể truy cập và lấy thông tin, những yêu cầu giao dịch của khách hàng trong bất cứ thời gian nào.

Tiết kiệm chi phí

Marketing Online sẽ tiết kiệm cho bạn 5/10 chi phí dịch vụ so với Marketing thông thường và hiệu quả đem lại là cao hơn rất nhiều.

Những yêu cầu cần thiết với những người làm Marketing Online

Để trở thành một người làm Marketing online giỏi bạn cần phải có những yếu tố sau đây

Kỹ năng quản lý thông tin

Với sự giúp đở của Internet thì việc tìm kiếm thông tin khách hàng là điều rất đơn giản. Những nhà quản lý Marketing Online có thể có một lượng thông tin lớn, vì thế họ phải có những kỹ năng quản lý thông tin để có thể chọn lọc được những thông tin thực sự hữu ích, có lợi cho việc kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp.

Có kiến thức về công nghệ thông tin

Ngoài việc sử dụng thành thạo máy vi tính, để làm được Marketing Online còn có những yêu cầu bắt buộc người làm cần phải có một lượng kiến thức căn bản về công nghệ thông tin. Ví dụ như những người người làm Marketing Online cần phải biết sử dụng các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…) để tìm kiếm thông tin khách hàng trên Internet. Hoặc khi khách hàng mua hàng trực tuyến tại một website, người làm Marketing Online phải biết cách xây dựng các giải pháp tiếp nhận và tự động xử lý các đơn đặt hàng cũng như tự động theo dõi quá trình bán hàng cho đến khi người mua nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đặt mua. Tất cả các quá trình đó phải được thực hiện một cách nhanh chóng và không được ngắt quảng. Thực hiện tốt việc đó sẽ tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng tiếp tục quay trở lại mua hàng.

Có tinh thần cầu tiến

Sự sáng tạo và tính cầu tiền là điều mà Marketing Online rất cần đến. Điều đó sẽ tạo ra những đa dạng và sự đột phá trong tiếp thị quảng cáo trực tuyến.

Khả năng xử lý thông tin tốt

Thời gian mà một nhà marketing kiểm soát được khách hàng của họ qua màn hình máy tính là 30 giây. Nó được bắt đầu bằng việc lướt qua các kênh, kiểm tra và nhấn chuột. Tất cả những người mua là các cá nhân hay các doanh nghiệp đều đang rất khắt khe và khó tính bởi vì đang có một số lượng rất lớn các nhà cạnh tranh trên toàn cầu, tất cả đều đang cạnh tranh rất khốc liệt. Do vậy, khả năng xử lý thông tin và đưa ra những giải quyết kịp thời là yếu tố vô cùng quan trọng.

Những phương tiện Marketing Online hiện nay

Marketing Online bao gồm nhiều phương thức khác nhau. Lựa chọn cho mình một loại hình Marketing Online phù hợp để giới thiệu về sản phẩm đến người tiêu dùng là điều quan trọng. Tuy nhiên, việc ứng dụng các phương tiện này thường khác so với việc sử dụng các phương tiện marketing truyền thống. Một số phương thức thông dụng trong marketing trực tuyến như sau:

 

 

Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*