Những điều đáng lưu tâm khi thiết kế logo

Logo không chỉ là một hình ảnh đại diện của một công ty hay một tổ chức, mà đó còn là một thông điệp mà chủ thể muốn gởi đến cho người xem. Logo còn là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, góp phần tạo nên sự thành công của bạn. Chính vì sự ảnh hưởnh to lớn đó, logo của bạn buộc phải thiết kế sao cho tạo được ấn tượng tốt về công ty, giới thiệu công ty với khách hàng một cách rõ ràng và ấn tượng, bạn sẽ được nhắc đến như một nhà chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình. Hãy cùng Thiết kế website tại Đà Nẵng tìm hiểu vấn đề về những điều đáng được lưu tâm khi thiết kế logo nhé!

Logo đóng góp cho sự thành công của bạn
Logo đóng góp cho sự thành công của bạn

Những yếu tố cần phải có khi thiết kế logo

Giới thiệu và phản ánh công ty theo một cách trung thực nhất

Nên tạo một nét riêng biệt cho logo của bạn. Rõ ràng, ấn tượng với người nhìn, nếu như logo của bạn chứa một biểu tượng, thì nó nên được gắn với ngành mà bạn đang kinh doanh, gắn với tên của công ty bạn, đặc tính xác định về công ty hay lợi thế cạnh tranh mà bạn đang có. Nhưng không vì thế mà giống với logo đối thủ.

Tránh quá chi tiết và rườm rà

Những logo đơn giản, dễ nhìn sẽ được nhận ra và ghi nhớ nhanh hơn những logo cầu kì, phức tạp. Những đường kẻ và chữ đậm biểu hiện tốt hơn các chi tiết mờ nhạt và tất nhiên gây ấn tượng mạnh hơn và sẽ nhớ lâu hơn.

Bạn cần có một sự đầu tư rõ ràng và không nên thiết kế một logo giản dị thái quá. Một logo tốt phải thể hiện điều gì đó bất ngờ hoặc duy nhất mà không cần phải phóng đại. Hãy thử tham khảo biểu tượng của một nhà chuyên nghiệp: Nike, Adidas, Google,… Chú ý tìm hiểu logo của họ đơn giản mà hấp dẫn đến thế nào. Đơn giản, rành mạnh nhưng lại đi sâu vào lòng người xem.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

2 màu trắng đen là những màu cơ bản trong thiết kế logo được nhiều người sử dụng. Nếu logo không sắc nét và phù hợp khi in màu trắng đen, nó cũng sẽ rất khó thuyết phục nếu được in bằng bất cứ màu nào khác. Và giá thành màu đa sắc cũng thường đắt hơn in mà trắng đen cơ bản.

Dù phiên bản chính của logo này rất nhiều màu sắc,bản đơn sắc vẫn thể hiện được rõ ràng tinh thần của logo.

Kích thước phù hợp

Logo không chỉ phải thỏa mãn về yếu tố thẩm mỹ ở bất kỳ kích cỡ lớn, bé, cao, thấp hay trung bình. Bằng một cách nào đó logo vẫn rõ ràng khi in trên namecard lẫn trên billboard.

Cân đối, dễ nhìn

Nói một cách khái quát đơn giản và dễ hiểu thì logo của bạn phải “vừa mắt” người nhìn, hài hòa phần này không lấn át phần kia. Màu sắc, đường nét, hình khối là ba yếu tố quyết định đến tính cân bằng của một logo. Ngoài ra biểu tượng và kiểu chữ trong logo cũng cần được liên kết mềm mại với nhau.

Một logo thành công cũng được đánh giá qua tuổi đời của logo.

Đừng bao giờ thiết kế hay thay đổi lại logo của bạn nếu không thực sự cần thiết. Nếu bạn muốn làm cho nó sinh động hơn trên website cũng có thể chấp nhận được nhưng không nên làm mất đi cái cốt lõi của logo. Khi mà bạn không còn tâm huyết hay bắt đầu cảm thấy nhàm chán với logo của chính mình và có một ý tưởng mới hơn, lúc đấy có thể thay đổi để tạo ấn tượng tốt hơn đối với khách hàng của mình.

Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*