Những lý do làm cho website của bạn kinh doanh không hiệu quả

Kinh doanh qua mạng đã và đang trở thành một xu hướng mới trong khoảng thời gian gần đây và ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ. Việc sở hữu hay tạo dựng cho mình một website bán hàng qua mạng là việc hoàn toàn dễ dàng, nhưng có thành công được hay không lại là một chuyện khác. Nếu bạn đang sở hữu một website hoặc có dự định tạo lập một website thì nên tránh những sai lầm dưới đây!

Lưu tâm đến Marketing Online để kinh doanh hiệu quả hơn
Lưu tâm đến Marketing Oline để kinh doanh hiệu quả hơn

Quên đi việc Marketing Online sao cho hiệu quả

Marketing Online là việc rất quan trọng cần làm khi bạn đã có một website cho riêng mình, nó là điểm mấu chốt quyết định đến việc thành hay bại trong việc kinh doanh của bạn. Có thể bạn có cho mình những sản phẩm tốt, chất lượng nhất để bán và những thông tin nóng hổi, nhưng nếu không ai biết một chút gì về website của bạn thì tất cả điều đó sẽ trở thành vô nghĩa.

Khi kinh doanh trực tuyến hay kiếm tiền qua mạng, việc nắm bắt và hiểu được cách thức marketing online là điều quan trọng hàng đầu, kèm theo những tiêu chuẩn về các loại sản phẩm mà bạn đang có. Nếu đạt được thì việc thành công sẽ là sớm hay muộn mà thôi.

Quá chú trọng vào hình thức của website

Không ai có thể phủ nhận hoàn toàn việc chú trọng vào hình thức của website sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bán hàng của website đó. Tùy vào loại hình mà bạn muốn kinh doanh, để làm sao lựa chọn một cách thức xây dựng hình thể cho website của mình.

Ví dụ: Một website giải trí sẽ được chú trọng về hình thức nhiều hơn so với một website bán hàng trực tuyến (thông thường những website bán hàng sẽ tối giản nhất về hình thức để khách hàng có thể thuận lợi trong việc giao dịch và dễ dàng sử dụng)

Nếu một website có thiết kế giao diện quá màu mè có thể sẽ khiến cho khách truy cập quên mất mục đích ban đầu của họ. Nên dùng bản mẫu (template) với nền màu sáng và chữ đậm, giúp cho việc đọc thông tin trên website dễ hơn.

Không định hướng được trong việc bán hàng

Website của bạn đã có chiến lược đưa ra những hình thức chào hàng (offer) hấp dẫn tới mức khách hàng không thể bỏ qua và quyết định mua hàng của bạn mà không phải đắn đo suy nghĩ? Bạn đã thử nghiệm offer đó chưa? Có một số điều cần lưu ý khi bạn thiết kế website, trong đó một sai lầm xảy ra nhiều nhất đối với các webmaster hay mắc phải là họ cho rằng khách hàng cũng sẽ suy nghĩ giống như họ. Tuy nhiên bạn nên thử nghiệm tất cả các giả định của mình. Nếu không thử nghiệm bạn sẽ có nguy cơ thất bại cao hơn. Đó là lý do mà ở một số thị trường ngách (Niche Market), một số chuyên gia marketing trực tuyến có thể kiếm ra rất nhiều tiền trong khi số khác thất bại nhanh chóng.

Không cập nhật nội dung thường xuyên

Ngoài việc phải trả tiền cho mỗi lượt ghé thăm của khách hàng thông qua một vài cách thức đại loại như pay per click (PPC), thì cập nhật thông tin là một trong những phương pháp hữu hiệu để hấp dẫn được lưu lượng khách ghé thăm (traffic). Nội dung hay, có ích không chỉ giúp tăng lượng khách từ những website xã luận lớn hơn, mà còn tạo ra một lượng backlink tới website của bạn, và đây lại là yếu tố chính quyết định vị trí xếp hạng của website trên hệ thống công cụ tìm kiếm.

Không áp dụng quảng cáo pay per click

Pay per click có lẽ là cách hay nhất để đạt được mức traffic mục tiêu được đề ra. Nó cũng là một biện pháp thu hút traffic bạn có thể áp dụng trong những khoảng thời gian nhất định mà không bị phụ thuộc vào những thay đổi về thuật toán trên công cụ tìm kiếm cũng như mức chi phí cố định để vận hành và duy trì mà phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đòi hỏi.

Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*