Những ưu thế và lợi ích của quảng cáo google adwords mang lại

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, tiếp với một số lượng lớn khách hàng khổng lồ trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam thì Google là công cụ tìm kiếm số 1 trong việc marketing online, được khoảng đến 80% người dùng internet trên thế giới tin tưởng sử dụng và tại Việt Nam thì tỉ lệ này lên là 91%. Và quảng cáo trên google là một ngành giúp tiếp cận khách hàng nhanh triệt để và hiệu quả nhất.

Những lợi mà google adwords mang lại
Những lợi mà google adwords mang lại

Những lợi ích mà quảng cáo Google Adwords mang lại

 1. Quảng cáo adwords cho phép bạn xuất hiện đúng lúc và đánh đúng vào nhu cầu khi khách hàng cần: chỉ mất ít hơn 10 phút quảng cáo của bạn đã có thể xuất hiện trên trang nhất của google

2. Kiểm soát chặt chẽ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn thông qua hệ thống báo cáo chi tiết.

3. Không ràng buộc và phụ thuộc vào chi phí nhiều hay ít.

4. Chọn lọc được một lượng khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu.

5. Hiển thị ở vị trí cao trong trang đầu tiên google.

6. Chính xác trong khả năng đo lường thị trường.

7. Hệ thống ngân sách được quản lý linh hoạt hơn: Bạn sẽ biết được rõ ràng lượng ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến với website của bạn cũng như số lượng các khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm hoặc đăng ký, tìm hiểu thêm thông tin. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách marketing hợp lý và hiệu quả hơn

8. Dễ dàng trong việc chỉnh sức, thêm bớt từ khóa chiến lược.

9. Nắm bắt,theo dõi dự án một cách chi tiết nhất.

10. Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Bằng cách lựa chọn đúng từ khoá quảng cáo google và mẫu quảng cáo sẽ giúp thông điệp của bạn xuất hiện đến đúng khách hàng mục tiêu ngay trong khi họ đang tìm kiếm.

11.  Chỉ trả tiền cho các nhấp chuột: Khi bạn xem quảng cáo của chúng tôi, chúng tôi không phải trả tiền. Nếu bạn nhấp vào quảng cáo của chúng tôi, chúng tôi phải trả cho nhấp chuột đó. Google của hệ thống bảo vệ chống lại các nhấp chuột nhiều từ cùng một người dùng. Nó cũng đặt ra một số tiền tối đa chi phí cho mỗi ngày.

12. Khả năng thay đổi thông điệp, nội dung quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng: Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào, và chỉ sau 15 phút thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, phù hợp theo từng thời điểm kinh doanh của bạn.

13.Thiết lập giá tối đa cho mỗi ngày: bạn có thể giới hạn chi tiêu của chiến dịch quảng cáo google của bạn tại một số tiền xác định trước một ngày. Khi ngưỡng này đã được đạt tới, quảng cáo của bạn sẽ tự động không hiển thị cho đến ngày hôm sau.

14. Không có giới hạn tối thiểu mua: Quảng cáo google adwords cho phép bạn chi tiêu bất kỳ số tiền bạn muốn – không có tối thiểu. Bạn có thể chạy hoặc thử nghiệm một chiến dịch với 10 đô-la một ngày hoặc có thể ít hơn.

15. Ngừng hoặc tạm dừng chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào mà bạn muốn: Nếu bạn muốn thực hiện điều chỉnh hay thay đổi chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo của bạn bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể tạm dừng hoặc dừng hoàn toàn một chiến dịch bất kỳ lúc nào mà bạn muốn.

16.Chi phí thấp nhưng hiệu quả đem lại cao (Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư ROI): Thông điệp của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn và chỉ khi nào những khách hàng tiềm năng đó nhấp chuột vào mẫu quảng cáo trên google, bạn mới trả tiền. Điều đó đồng nghĩa với việc, khách hàng sẽ chủ động ghé web để tìm hiểu thông tin họ đang cần.

17. Trả tiền cho vị trí tùy chọn theo nhu cầu của bạn: Bạn phải trả cho google bao nhiêu chi phí cho 1 lần nhấp chuột? Điều đó còn phụ thuộc vào những gì bạn sẵn sàng chi trả cho google và số tiền bạn có thể phải trả dựa trên sự phổ biến cụm từ khóa chiến lược. Nếu các nhà thầu tiếp theo cao nhất là ít hơn giá thầu tối đa của bạn, bạn sẽ chỉ phải trả hơn một chút so với giá thầu thấp hơn cho vị trí hàng đầu.

18. Khả năng đo lường chính xác và sai số thấp nhất: Quảng cáo google adwords cung cấp hơn 50 báo cáo với đầy đủ các số liệu thông tin liên quan đến hoạt động quảng cáo adwords từ tổng thể mỗi chiến dịch (campaign), đến chi tiết cho từng nhóm từ khóa (ad group), từng  từ khóa (keyword), từng mẫu quảng cáo (ad copy), từng vùng miền địa lý (geography)… mà bạn hướng đến.

Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*