Spin content trong SEO là gì? Có tốt hay không?

Spin Content là một dạng thuật ngữ trong SEO (Search Engine Optimization)  – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Dùng để diễn tả một hành động sử dụng Spin Tag để có thể tạo ra nhiều phiên bản nội dung “mới” từ một văn bản gốc, cách này thường được các SEO mũ đen sử dụng để nhanh chóng có được nhiều nội dung mới.

Spin content là phương pháp hữu hiệu cho việc SEO nếu sử dụng đúng cách
Spin content là phương pháp hữu hiệu cho việc SEO nếu sử dụng đúng cách

Bằng cách xáo trộn từ ngữ, chúng ta có thể nhanh chóng tạo được nhiều nội dung mới nhưng nó lại chẳng hề có một chút ý nghĩa gì đối với người đọc. Vì việc spin content này khiến cho nội dung bạn tạo ra có câu văn lủng củng, sai lệch hoàn toàn với nội dung đối văn bản gốc, điều này thường sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu đối với website mà họ đang ở lại, qua đó sẽ làm giảm đi độ uy tín của website trong mắt người dùng.

Hiện nay Google đã tiến hành truy quét, phát hiện và xem những nội dung được tạo ra bằng hình thức Spin Content này là nội dung spam (rác) và họ đã cập nhật nhiều thuật toán mới nhằm ngăn chặn, xóa bỏ những nội dung rác này. Vì thế việc sử dụng các tool (công cụ) hỗ trợ Spin Content phải hết sức khôn ngoan, nó có thể giúp bạn thăng tiến rất nhanh nhưng cũng có thể nhấn chìm website của bạn trong nháy mắt.

Một lời khuyên dành cho những ai đã đang và sắp sử dụng là sau mỗi bài viết được tạo ra từ Spin Content thì bạn nên tự đọc lại và đảm bảo rằng người dùng vẫn hiểu được điều mà bạn muốn nói, và tốt nhất là nên sử dụng các nội dung này cho các trang vệ tinh của bạn, để tránh rủi ro có thể hạn chế tối đa rủi ra có thể xảy ra cho website chính thức của bạn. Cái gì tự nhiên cũng sẽ tốt hơn, hãy thật sự cân nhắc đến việc này trước khi áp dụng nó vào chiến dịch marketing online của mình.

Posted in Tin tức

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*